ชาบูอินดี้


สวัสดีครับ วันนี้จะพาไปรีวิวร้านบุฟเฟต์ชาบูอุ่นๆ ราคาสบายกระเป๋าที่เปิดใหม่แถวมอนอกันนะครับร้านนี้ชื่อว่า ชาบูอินดี้ เป็นแฟรนไชส์ชาบูชาบูที่มีหลายสาขาทั่วประเทศ และตอนนี้ก็มีสาขาน้องใหม่มาเปิดที่มอนอของเรา ร้านตั้งอยู่ที่ถนนเส้นข้างมหาวิทยาลัย ออกจากประตูห้ามาแล้วเลี้ยวซ้าย ตรงมาเรื่อยๆเกือบถึงถนนเลียบคลองชลประทาน ร้านจะตั้งอยู่ขวามือครับ บรรยากาศร้านเป็นแบบ Outdoor สบายๆ ที่นั่งประมาณ 50 โต๊ะ เปิดเวลา 17.00 - 22.00 น.

? ? ? ? ? ร้านนี้คนเยอะพอสมควร โดยเฉพาะเย็นวันศุกร์-เสาร์จะเยอะมากเป็นพิเศษ ถ้ามาช้าอาจต้องรอคิวนานหรืออดกินได้เลยทีเดียว เวลาที่เหมาะที่จะมาร้านนี้แบบไม่ต้องรอคิวคือประมาณหกโมงเย็น ร้านนี้เป็นบุฟเฟต์อิ่มไม่อั้นแบบไม่จำกัดเวลา นั่งได้จนร้านปิด ราคาอยู่ที่หัวละ 189 บาทแบบไม่รวมเครื่องดื่มและอาหารพิเศษบางเมนู?

? ? ? ? ? พอเข้ามาในเร้าน จุดขายร้านนี้อีกอย่างคือจะเสิร์ฟอาหารจานแรกใบโตให้เราก่อน เป็นจานใหญ่ที่มีอาหารครบทุกเมนูให้เราชิม แล้วถ้าเราอยากสั่งอะไรเพิ่มเติมก็เลือกสั่งเพิ่มได้เรื่อยๆ โดยจะมาเสิร์ฟเราเป็นคอนโด เมนูบุฟเฟต์ก็มีทุกอย่างที่ควรมีในชาบูชาบูครบ ประกอบด้วย เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อวัว ลูกชิ้น ปลาดอลลี่ กุ้ง ปลาหมึก ผักต่างๆ และของหวานเป็นไอศกรีม ส่วนเมนูที่ต้องจ่ายเพิ่มถ้าอยากทานคือหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ คอนโดละ 50 บาท เกี๊ยวกุ้ง คอนโดละ 29 บาท ไข่ไก่ ฟองละ 10 บาท และปูอัดวาซาบิ จานละ 49 บาท

? ? ? ? ? น้ำซุปเป็นแบบทั่วไป รสชาติกลมกล่อมดี น้ำจิ้มจะมีให้สองแบบ เป็นน้ำจิ้มสุกี้แบบหวาน และน้ำจิ้มสุกี้แบบเผ็ด คล้ายๆกับเอาน้ำจิ้มหวานไปผสมน้ำจิ้มซีฟู๊ด รสชาติน้ำจิ้มค่อนข้างหวานทั้งสองแบบ ถ้าคนชอบรสชาติกลางๆแนะนำเอาสองแบบมาผสมกันเลย?

? ? ? ? ? การบริการของพนักงานจัดว่าพอใช้ได้ มีพนักงานเดินบริการอย่างทั่วถึง แต่วันที่คนเยอะอาจจะมีล่าช้าบ้าง มีเสิร์ฟผิดหรือเสิร์ฟไม่ครบบ้าง

Must Try : กุ้งสด ขนาดใหญ่กำลังดี สด หวาน แกะเปลือกมาให้ทานง่าย?สันคอหมูสไลด์ หมูติดมันแผ่นบางๆ จุ่มในน้ำซุปสี่ห้าครั้ง จะได้เนื้อหมูนุ่มๆละลายในปาก

Must Know : ร้านนี้ไม่มีที่จอดรถยนต์ ถ้าขับรถยนต์มาจะต้องไปจอดฝั่งตรงข้าม?น้ำจิ้มร้านนี้ค่อนข้างหวาน อาจไม่ถูกใจคนที่ไม่ชอบหวานมาก??การบริการอาจล่าช้าบ้าง โดยเฉพาะในวันที่คนเยอะ

คะแนนประเมิน

รสชาติอาหาร ความสด ใหม่ ? 8.5/10

ราคาเหมาะสม ? ? ? ? ? ? ? ? ? ?9/10

การบริการ ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? 7.5/10

บรรยากาศร้าน ? ? ? ? ? ? ? ? ? ?8/10

?